“Bộ 3 tour du lịch cộng đồng” Quảng Ngãi thu hút khách du lịch 2024

Chào xuân năm mới 2024 – Sở VHTT & DL tỉnh Quảng Ngãi khởi động năm mới thu hút khách du lịch với 3 tour du lịch tham quan như sau: Ba Làng An – Địa Đạo Đàm Toái – Làng Cổ Vật Bình Châu – Gành Cả; Ba Làng An – Bảo Tàng Chiến Thắng Vạn Tường – KDL Bầu Cá Cái và Ba Làng An – Bảo Tàng Chiến Thắng Vạn Tường – Rừng dừa nước Cà Ninh. Thúc đẩy và phát triển du lịch ở Bình Sơn (Quảng Ngãi).

CocoTravel Quảng Ngãi là đơn vị du lịch được Sở VHTT & Du lịch tỉnh Quảng Ngãi lựa chọn và tin tưởng làm ra 3 bộ chương trình mới và thu hút khách du lịch nhân dịp chào xuân 2024 đồng thời phối hợp tham dự chương trình dự lễ chào cờ tại Ba Làng An. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, nguồn nhân lực mới mẻ, công ty đã hoàn thành tốt “Bộ 3 tour du lịch cộng đồng” 2024.

Lãnh đạo, Cán bộ Sở VHTT & DL 

Sáng ngày 01.01.2024 tại Trạm đèn biển Ba Làng An, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn vừa diễn ra lễ chào cờ đầu năm mới 2024. Sở VHTT & DL phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND huyện Bình Sơn, Công ty bảo đảm an toàn Hàng Hải Trung Bộ tổ chức.

Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ.

Các Đại Biểu, cán bộ, khách mời thực hiện lễ chào cờ.

Nghi lễ thượng cờ.

Nghi lễ thượng cờ

Vùng đất mũi Ba Làng An được hình thành từ 3 ngôi làng là An Hải, An Vĩnh, An Kỳ. Các địa danh An Hải, An Vĩnh, An Bình trên đảo Lý Sơn chính là xuất phát từ địa danh của mũi Ba Làng An.

Vùng đất mũi Ba Làng An. Ảnh Việt Hoàng

Vùng đất mũi Ba Làng An. Ảnh Việt Hoàng

Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tiến Dũng.

Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tiến Dũng phát biểu.

Theo Giám đốc Sở VH-TT & DL tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tiến Dũng, lễ chào cờ đón chào năm mới 2024 có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc, nâng cao ý chí tự lực, tự cường, quyết tâm của cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên và người dân đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hướng về biển Đông, Hoàng Sa, Trường Sa, vùng trời thiêng liêng Tổ quốc.

Bên cạnh đó chương trình còn biểu diễn những tiết mục chào xuân và các tiết mục về quê hương Quảng Ngãi khá hấp dẫn và thú vị.

Lãnh đạo, Cán bộ Sở VH-TT & DL check in cuối chương trình.

Sau khi kết thúc chương trình dự lễ chào cờ tại Trạm đèn biển Ba Làng An, Lãnh đạo – Cán bộ Sở VHTT & DL di chuyển tham quan theo  bộ 3 chương trình mà công ty CocoTravel Quảng Ngãi tổ chức.

1.Địa Đạo Đàm Toái.

Dịp này, lãnh đạo, cán bộ Sở VH-TT & DL tỉnh Quảng Ngãi đến dâng hương tại di tích lịch sử Quốc gia địa đạo Đám Toái.Nơi đây là một giồng đất cao ven biển thuộc thôn Phú Quý, xã Bình Châu. Đây là nơi quân đội Mỹ gây ra vụ sát hại 66 thương bệnh binh và thầy thuốc trong một địa đạo được dùng làm trạm phẫu thuật tiền phương.  Địa đạo Đám Toái ban đầu được đào trong giai đoạn những năm 1945 – 1954 với mục đích là để sử dụng trong chiến đấu và sơ tán người, tài sản trong lúc giặc đi càn, cướp phá của cải và sát hại dân lành.

Kãnh đạo, cán bộ Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Ngãi dâng hương tại di tích lịch sử Quốc gia địa đạo Đám Toái.

Lãnh đạo, cán bộ Sở VH-TT & DL tỉnh Quảng Ngãi đến dâng hương tại di tích lịch sử Quốc gia địa đạo Đám Toái.

2.Bảo tàng Chiến thắng Vạn Tường

Nơi lưu giữ những hình ảnh của Chiến Thắng Vạn Tường 1965 . Tại đây Đoàn cùng nghe lại lịch sử hào hùng của Quân và dân ta trong những năm kháng chiến chống Mỹ.

Tham quan bảo tàng chiến thắng Vạn Tường.

3.Bàu Cá Cái

Đến Bàu Cá Cái, Đoàn sử dụng xe đạp dạo quanh ngôi làng bình yên để nhìn ngắm Núi đá Chồng, Biển Thuận Phước.

Đoàn sử dụng xe đạp dạo quanh làng.

Đi thuyền ngắm cả khu rừng, khi đi trên thuyền len lỏi vào trong khu rừng cảm giác tươi mát, trong lành, nghe được tiếng chim ca líu lo vang vọng cả khu rừng. Hơn nữa điểm đặc biệt ở khu rừng là điểm “sống ảo” mọi ngóc ngách, vị trí nào cũng có thể có những tấm hình đẹp.

Đoàn ngồi thuyền tham quan Bàu Cá Cái.

4.Rừng dừa nước Cà Ninh

Từng là thành luỹ của quân và dân huyện Bình Sơn thời kháng chiến chống Mỹ. Ngày nay rừng dừa nước phát triển với những tán lá vươn cao mở thêm nhiều kênh, rạch trải dài tít tắp. Nằm trải dài suốt một nhánh lớn của sông Trà Bồng, rừng dừa có tác dụng tưới tiêu và cung cấp nước ngọt, mà còn giúp người dân phát triển dịch vụ du lịch.

Check-in tại Rừng dừa Cà Ninh

5.Làng cổ vật Bình Châu

Vùng đất Gành Cả nổi tiếng với tên gọi Làng Cổ Vật – bởi trong tủ nhà nào cũng có bình, lọ, chén, bát gốm sứ với nhiều niên đại khác nhau. Những nơi có tàu cổ đắm trên biển, ngư dân địa phương đều nắm rõ tọa độ, đặc điểm, cổ vật dưới tàu. Tại đây đoàn có thể tham quan những cổ vật địa phương độc đáo được người dân tìm lượm được tại đây.

Cổ vật được người dân sưu tầm.

Xem thêm:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *